Sản phẩm bán chạy
Đối tác
876
slide1
slide5
slide10
slid9
slide8
slide7
slide2
Kiến thức thực phẩm

Cách rửa rau quả sạch và an toàn

Cách rửa rau quả sạch và an toàn
Dùng nước sạch rửa rau quả chỉ có thể loại bỏ được một số loại vi khuẩn, các nhà khoa học khẳng định xối rửa một quả cà chua dưới vòi nước có thể giúp loại bỏ rất nhiều vi khuẩn gây hại, nhưng một vài trong số những vi sinh vật này vẫn có khả năng kháng cự lại làn nước xối xả

Mặc dù việc xối rửa một quả cà chua dưới vòi nước có thể giúp loại bỏ rất nhiều vi khuẩn gây hại, nhưng một vài trong số những vi sinh vật này vẫn có khả năng kháng cự lại làn nước xối xả. Về cơ bản, chúng còn bám chặt hơn vào quả, theo khuyến cáo của các chuyên gia.

Hậu quả có thể là việc bùng phát dịch do vi khuẩn Salmonella hoặc E. coli gây ra ở người, ngay cả khi chúng ta đề cao cảnh giác.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ước tính hiện có khoảng 383 trường hợp mắc Salmonella liên quan đến cà chua nhiễm độc ở khắp 30 bang của nước này kể từ ngày 10/4, khi bệnh nhân đầu tiên được ghi nhận. Việc bùng phát dịch được quy cho Salmonella serotype Saintpaul, một chủng không phổ biến của vi khuẩn Salmonella – một loại ký sinh trùng ở đường ruột của người và động vật máu nóng.

Cho tới hiện tại, FDA vẫn chưa thể nhận diện chính xác xuất xứ của số cà chua nhiễm độc. Ngay cả khi như vậy, nhiều nhà khoa học nhấn mạnh rằng, cà chua có thể dính mầm bệnh từ đất nhiễm độc, nước tưới tiêu, phân bón, chim thú hoang dã hoặc từ chính những người nông dân.

“Nếu vi khuẩn nằm trên bề mặt của rau quả và bạn chỉ rửa chúng với nước, việc đó có thể loại bỏ một số vi khuẩn trên bề mặt. Không may là, việc xối rửa bằng nước sạch không loại bỏ tất cả vi khuẩn và đó là vấn đề. Nếu chúng gắn kết chặt chẽ với nhau hoặc sống trong một cộng đồng bó chặt gọi là màng sinh học thì rất khó để loại bỏ chúng”, chuyên gia Brendan Niemira đến từ Cơ quan an toàn thực phẩm vi sinh, Bộ Nông nghiệp Mỹ, nói trên trang Live Science.

Theo ông Niemira, các bề mặt thô nhám, giống như vỏ dưa vàng hay lá rau dền hoặc mùng tơi, cung cấp rất nhiều kẽ và ngóc ngách cho vi khuẩn ẩn náu. Cà chua có bề mặt mịn hơn mặc dù lớp vỏ vẫn chứa các lỗ nhỏ có thể trở thành nơi cư ngụ của vi khuẩn.

Bạn cần phải rửa các rau quả có bề mặt thô nhám kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, chuyên gia Niemira cảnh báo, việc kỳ cọ quá mạnh tay khi rửa có thể gây bầm dập hoặc xé rách lớp bảo vệ bao phủ bên ngoài cà chua và những loại rau quả khác.

Tổn hại kiểu này có thể dẫn đến sự hư hỏng thực phẩm và tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng rau quả. Mặc dù những vi khuẩn này không có hại với người nhưng chúng khiến rau quả bị mềm đi và cung cấp thêm nơi trú ngụ cho các mầm bệnh ở người, ví dụ như vi khuẩn Salmonella, ông Niemira lý giải.

FDA không khuyến nghị mọi người rửa rau quả bằng xà phòng, các chất tẩy trắng hoặc tẩy rửa thương mại, nhưng có đề xuất một số mẹo giúp giữ thực phẩm an toàn như sau:

  • Cầm nắm rau quả nhẹ nhàng để giảm thiểu việc làm bầm dập.
  • Rửa trong nước lạnh.
  • Để thực phẩm ráo nước.
  • Bảo quản thực phẩm ở ngăn mát tủ lạnh (FDA khuyến nghị để tủ lạnh ở nhiệt độ cao nhất 4,5 độ C)
  • Loại bỏ rau quả trông có vẻ đang hoặc đã bị hư hỏng.
Sản phẩm mới
Quảng cáo
Quảng cáo phải
Thống kê truy cập
Quangcaotruot
Quangcaotruot1
^ Về đầu trang

Las hormigas con mandíbulas se mueven rápidamente tener una muy alta proporción de fibras rápidas más estrechos, christian louboutin outlet mientras que los músculos de las hormigas que no puede realizar movimientos mandibulares rápida tienen sólo unos pocos o ningún fibras rápidas en absoluto. ugg baratas Fibras rápidas siempre se conectan directamente a la apodema sólida, mientras lenta fibras menudo se adhieren a las roscas apodema delgadas. ugg baratas Suponemos que este último tipo de apego fibra es desventajosa para las fibras rápidas de contratación sino que ayuda a las hormigas para hacer un mejor uso del espacio en la cápsula de la cabeza ..

inactivación de FoxO4 fue significativamente mayor en el AR en comparación con el sublining sinovial OA. Hubo una fuerte correlación negativa entre la inactivación de FoxO4 en el tejido sinovial RA y el aumento de los niveles séricos de proteína C reactiva y velocidad de sedimentación globular elevada en los pacientes con AR. moncler españa Conclusión: Todos los miembros de la familia 3 FoxO examinaron fueron fosforilados tanto en el tejido sinovial en la AR y OA; en particular, la inactivación de FoxO4 fue significativamente mayor en los macrófagos de tejido sinovial RA Por lo tanto, new balance baratas la inactivación específica de célula de miembros de la familia FoxO parece regular diferencialmente la supervivencia celular. y la proliferación sinovial en la AR ..

Las moléculas relacionadas con metastásicos-incluidos los responsables de la EMT, fibronectina, y p-AKT y p-ERK fueron detectados por qRT-PCR, Western blot, inmunocitoquímica y fluorescente. PEDF inhibió significativamente el crecimiento y la metástasis del cáncer de mama in vivo e in vitro. Mecánicamente, parajumpers españa PEDF inhibe la migración de células de cáncer de mama y la invasión de la fibronectina abajo de la regulación y la posterior MMP2 / reducción MMP9 través de las vías de señalización de p-ERK y p-AKT.

Hubo inmunotinción de los conos de la fóvea y periféricos en todo el citoplasma desde el segmento exterior al pedículo sináptica. ugg baratas de longitud de onda corta ('azul') conos fueron positivas para B-GlyP. tinción difusa de la plexiforme interna y externa y las capas de fibras nerviosas hizo no parecerse a la distinta morfología de las células de Müller.